TRIỂN KHAI CUỘC THI ” VIẾT VỀ GƯƠNG NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG “

Kính gởi: Ban chấp hành các chi đoàn

Thực hiện Công văn số 297/TĐTN, ngày 12/11/2013 của BCH tỉnh đoàn Đăk Nông và Công văn số 57/HĐ, ngày 21/11/2013 của BCH huyện đoàn Đăk Mil về việc hưởng ứng cuộc thi viết về Gương nghị lực phi thường. Đây là cuộc  thi do Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Báo Tuổi trẻ và Tập đoàn Tôn Hoa sen tổ chức. Nhằm cổ vũ động viên đoàn viên, hội viên học sinh trên đia bàn huyện sống có ước mơ hoài bão tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống biết khắc phục khó khăn, vượt qua nghị cảnh hoặc gặp những bất hạnh nhưng luôn cố gắng phấn đấu vượt qua vươn lên trong cuộc sống.

Nay Ban chấp hành đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo triển khai cuộc thi viết về Gương nghị lực phi thường như sau:

I. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung

– Viết bài, ghi hình và giới thiệu về các tấm gương thanh niên, học sinh, sinh viên là tấm gương người Việt vượt khó, nỗ lực vươn lên, có nhiều thành công trong cuộc sống và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

2. Hình thức

– Bài viết dự thi không quá 3.000 chữ + ảnh (chưa từng đăng trên hệ thống báo chí, Internet, xuất bản…., mỗi cá nhân được gửi nhiều bài dự thi )

– Người dự thi quay video clip (bằng máy quay Video, điện thoại di động có chức năng quay video, máy ảnh có chức năng quay video…) về nội dung trên, gửi tác phẩm dự thi bằng file dưới định dạng .avi, .mpeg, .mpg, .mkv, .wmv, .asf, .flv, .3gp, .mp4 copy vào đĩa VCD, DVD gửi về Ban Tổ chức chương trình.

– Các video clip phải có lời bình và khái quát được hoàn cảnh và sự nỗ lực, phấn đấu của nhân vật trong clip.

II. ĐỐI TƯỢNG

– Đoàn viên, thanh niên học sinh và giáo viên thuộc Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo

* Lưu ý:

– Cá nhân/ nhóm gửi kịch bản và bài dự thi theo trường, đại diện của trường tổng hợp và gửi bài cho Ban Tổ chức.

– Một cá nhân/ nhóm có thể gửi nhiều tác phẩm dự thi: quay video clip về tấm gương nghị lực.

– Một cá nhân/ nhóm có thể tham gia cùng lúc nhiều thể loại cuộc thi trong khung chương trình Toả sáng nghị lực Việt.

III. THỜI GIAN NHẬN BÀI:

– Bài dự thi BCH các chi đoàn thu và nộp cho BCH đoàn trường chận nhất vào ngày 20/12/2013 (nếu bài viết tay + hình ảnh)

– Bài viết đánh máy nộp file Word và file hình ảnh gửi vào địa chỉ mail: thd.doantruong@gmail.com để đoàn trường tổng hợp và gửi cho Ban tổ chức.

– Bài dự thi ghi rõ: Họ tên, tuổi, chỗ ở, học sinh trường, lớp, điện thoại.

Để tìm hiểu thông tin đầy đủ về cuộc thi, các em vui long truy cập vào www.thanhnien.com.vn hoặc www.toasangnghilucviet.com

Ban chấp hành đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đề nghị các chi đoàn triển khai và tích cực tham gia cuộc thi đạt kết quả cao nhất. Mọi vướng mắc xin liên hệ Thầy Nguyễn Ngọc Bảo – Thầy Nguyễn Công Hoàng để giải đáp.

T/M. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Nguyễn Ngọc Bảo