Thông báo thu hồ sơ THPT Quốc gia thí sinh tự do

Lượt xem:

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

HƯỚNG DẪN THÍ SINH TỰ DO NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA 2015

Ø Tất cả thí sinh tự do hộp hồ sơ tại trường THPT Trần Hưng Đạo

Ø Thời gian thu hồ sơ:  Từ lúc 14h00 các buổi chiểu ngày làm việc kể từ ngày 10/4/2015 đến hết ngày 15/4/2015.

Ø Yêu cầu: Thí sinh mặc áo sơ mi trắng để chụp hình thẻ nhập dự liệu ĐKDT, trong trường hợp phụ huynh đi nộp hồ sơ, phải mang theo file hình thẻ của thí sinh. Nhà trường chỉ nhận hồ sơ nếu đầy đủ, chính xác và hợp lệ. Những hồ sơ không hợp lệ tuyết đối không nhận.

Ø Địa điểm thu hồ sơ: Phòng dữ liệu của nhà trường

Ø Nhận Tài khoản để truy cập dữ liệu trên mạng: Sau ngày 20/42015.

Ø Thí sinh báo sửa đổi thông tin sai sót nếu có: Từ ngày 20 đến 23/4/2015

Ø Liên hệ: Thầy Phạm Bá Nhật Minh – Số ĐTDĐ: 093.5983240

Ø Tiền lệ phí thi: Thực hiện theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, nhà trường sẽ thông báo khi có quy định cụ thể.

HỒ SƠ GỒM CÓ:

1. Túi phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia đã khai đầy đủ thông tin cả ngoài túi, phiếu số 1 và phiếu số 2; dán ảnh 4 X 6 đúng quy định; có đầy đủ chữ kí của thí sinh; Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn mặt sau hồ sơ trước khi khai thông tin.

2. Bản phô tô 2 mặt giấy Chứng minh trên một tờ giấy A4

3.   02 ảnh cỡ 4×6 cm (bỏ trong 1 túi nilông nhỏ) và 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

4.  Học bạ THPT;

5. Giấy khai sinh (bản sao);

6. Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao);

7  Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) như:

7.1. Giấy chứng nhận con thương binh, bệnh binh, nhiễm chất độc da cam,…

7.2.  Người dân tộc thiểu số (chỉ cần bản sao giấy khai sinh là được);

7.3.  Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu (Nếu muốn hưởng ưu tiên theo diện đã thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày tổ chức kỳ thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Ủy ban Dân tộc, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT);

8.  Các giấy chứng nhận hợp lệ để được cộng điểm khuyến khích (nếu có) như:

8.1.  Giấy chứng nhận học sinh giỏi văn hóa các cấp: (Giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh: cộng 2,0 điểm; Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh: cộng 1,5 điểm; Giải ba cấp tỉnh: cộng 1,0 điểm).

8.2.  Giấy chứng nhận Đoạt giải cá nhân trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hoá học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT: ( Giải cá nhân: nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng: cộng 2,0 điểm;Giải khuyến khích quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Bạc: cộng 1,5 điểm; Huy chương Đồng: cộng 1,0 điểm;)

8.3.  Giấy chứng nhận đạt giải Giải đồng đội cấp quốc gia đối với các cuộc thi như ở mục 4.2: (được cộng điểm như giải cá nhân)

8.4.  Giấy chứng nhận nghề phổ thông( Loại giỏi: cộng 2,0 điểm; Loại khá: cộng 1,5 điểm;  Loại trung bình: cộng 1,0 điểm.)

CÁC LOẠI GIẤY TỜ TỪ MỤC 9 – 11 CÓ THỂ CÓ HOẶC KHÔNG CÓ, TÙY THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP

9. Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu thí sinh muốn dùng điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp). Giấy này  do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.

10. Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú theo nội dung quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này nếu thuộc trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12;

11.  Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém về học lực quy định tại điểm c khoản 2 Điều 12 Quy chế này;

Lưu ý:

– Phiếu đăng ký dự thi do Sở giáo dục và Đào tạo ĐăkNông phát hành.

– Thí sinh phải đọc kỹ hướng dẫn ở mặt sau của phiếu đăng ký dự thi để điền các thông tin thật sự chính xác.

– Những hồ sơ tẩy xóa, không đúng quy định, tuyệt đối nhà trường không nhận.

– Khi nộp hồ sơ thí sinh được trả lại phiếu số 2. Thí sinh giũ cẩn thận phiếu này để nhận giấy báo dự thi, thẻ dự thi và sửa đổi các thông tin nếu có sai sót.

Mọi thông tin chi tiết, có thể liện hệ với lãnh đạo nhà trường hoặc thầy Phạm Bá Nhật Minh để được giải đáp.

ĐăkMil, Ngày 31 tháng 3 năm 2015

KT. HIỆU TRƯỞNG