Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của chị em Phụ nữ trên cả nước hướng tới kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016) và kỷ niệm 06 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2016).Sáng ngày 16/10/2016 Ban chấp hành Công đoàn; Ban nữ công trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức đi dã ngoại, giao lưu bóng đá giữa cán bộ, giáo viên nữ các tổ Công đoàn trong nhà trường và tọa đàm ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam. Tham gia các hoạt động này còn có Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn nhà trường cũng tham dự và chúc mừng chị em nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

14666301_660824370751254_7706948191824499216_n

da banh b

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Phát huy truyền thống, tinh thần quý báu của phụ nữ Việt Nam, chị em giáo viên nữ trường THPT Trần Hưng Đạo đã có những đóng góp to lớn, xây dựng, vun đắp cho sự nghiệp phát triển chung của nhà trường hơn 10 năm qua. Hiện nay, số lượng cán bộ nữ chiếm 50% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; nhiều chị em đã và đang tham gia trong Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ trưởng chuyên môn và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường.

Để có được những cống hiến, thành tích vẻ vang nói trên, các chị em đã không quản ngại khó khăn, vừa làm tốt thiên chức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, đồng thời luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành chức trách, nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác giảng dạy. Trong những năm qua, nhiều chị em đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như đoàn thể và được các cấp có thẩm quyền khen thưởng, nhiều chị em đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Hoạt động kỷ niệm chào ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 có ý nghĩa thiết thực, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đoàn kết thể hiện sự quan tâm của Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn nhà trường đến các chị em phụ nữ. Chúc các chị em phụ nữ luôn vui khỏe, đẹp, hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Công đoàn